Chuyên: Gia công các mặt hàng cơ giới - Bán phụ tùng ô tô - Máy móc các loại. Địa chỉ: KP Lương Nam, Thị Trấn Lương Sơn, H. Bắc Bình, Bình Thuận
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Phụ tùng ô tô giả dẫn đến hậu quả gì?

06/06/2019 1392 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Cơ khí Dân Cường chuyên cung cấp Phụ tùng ô tô bình thuậnPhân phối phụ tùng ô tôPhụ tùng xe cơ giớiBấm ống thuỷ lực Bình ThuậnÉp ố ty ô Bình ThuậnBấm ống ty ô Bình Thuận

Việc sử dụng phụ tùng ô tô giả luôn luôn đi theo những hậu quả khó lường, nhẹ thì phát hiện phụ tùng nhanh hỏng chỉ sau đôi tháng, người tiêu dùng coi như mất tiền oan, lại phải đi sửa chữa, thay thế phụ tùng mới. Còn nặng thì phụ tùng kém chất lượng làm hỏng luôn cả xe, tạo ra nguy cơ gây tai nạn cho tài xế.

♦ Mất tiền oan

phụ tùng ô tô bình thuận

Sử dụng phụ kiện ô tô giả có thể khiến bạn "tiền mất tật mang"

Thông thường, phụ kiện giả sẽ có giá thấp hơn phụ kiện chính hãng, tạo tâm lí ham rẻ cho người mua. Giả dụ buggi chính hãng của Kia thường được bán với giá 800.000 đồng, nhưng hàng nhái chỉ giá giá từ 200.000 - 350.000, hoặc một chiếc đèn pha chính hãng có giá 4 triệu đồng thì hàng nhái chỉ có giá từ 800.000 - 1,4 triệu đồng. Tuy nhiên, giá tiền tỉ lệ thuận với chất lượng và độ bền. Loại đèn giá 800.000 đồng kia sẽ nứt, phai màu chỉ trong 1 tháng sử dụng, khác hẳn với hàng chính hãng có thể dùng được tới 1-2 năm nếu không va chạm. Như vậy, khách hàng khi sử dụng loại phụ tùng kém chất lượng sẽ rất dễ mất tiền oan mà không được gì, vừa tốn một khoản mua phụ tùng, lại tốn thêm 1 khoản mua thêm hàng thay thế.

 Gia tăng nguy cơ gây tai nạn

Không chỉ mất tiền, việc sử dụng phụ tùng giả cũng gây ra vô số hậu quả nguy hiểm. Anh Nhật Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) trong khi lái xe từ Phú Thọ về Hà Nội, khi đang chạy ở vận tốc cao bất ngờ nghe thấy tiếng động lạ từ động cơ. Dừng xe kiểm tra, anh phát hiện khoang động cơ có chảy dầu máy ra ngoài, lốc máy bị vỡ. Không thể đi tiếp, anh đành gọi cứu hộ đưa xe về hãng sửa chữa. Đại lý xem xét rồi kết luận xe anh bị gẫy thanh truyền số 1, vỡ lốc máy tại xi-lanh số 1, mà nguyên nhân chính gây ra việc này là do chiếc xe anh đang đi sử dụng lọc dầu giả. Lúc này, anh Hưng mới tá hỏa nhớ ra lọc dầu của mình được thay tại 1 garage gần nhà hóa ra lại là lọc dầu giả.

Những trường hợp "tiền mất tật mang" như anh Hưng hoàn toàn không phải hiếm trong tình hình thị trường phụ tùng giả thật lẫn lộn như hiện nay. Thậm chí, trên khắp các diễn đàn ô tô lớn cũng có không ít những người xui xẻo, sử dụng phụ tùng giả đúng ở những chi tiết quan trọng như má phanh hay buggi. Khi các phụ tùng giả này dở chứng, khiến xe hỏng tức thời, đôi khi gây nên các tai nạn bất kì khiến cho tài xế phải hoảng hồn. Đặc biệt trong các trường hợp hỏng các bộ phận như má phanh hay phanh, xe sẽ gần như không thể dừng được, có thể gây va quyệt, đâm đụng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người lái hoặc người đi đường. Đây mới là hậu quả nguy hiểm nhất mà việc sử dụng phụ tùng giả gây nên.

Bài viết cùng chuyên mục
.
Top